Sunday 16 April 2017

JANANI JANANI JAGAM NEE - THAAI MOOGAMBIKAI (ஜனனி ஜனனி ஜகம் நீ -

படம் : தாய் மூகாம்பிகை  
பாடல் : ஜனனி ஜனனி ஜகம் நீ
பாடியவர்கள் : இளையராஜா ,தீபன் சக்கரவர்த்தி
இசை : இளையராஜா

பாடல் வரிகள் : 

சிவ ஷக்திய தூயது பவதி ..
சத்தியப் பிரபிவிதும் ..
நசே தேவம் தேவோனகள குசலஹச்பந்திதுமபீ ..
அகஸ்த்மாம் ..ஆராத்யாம் ..
ஹரிஹர விரிஞ்சாதி பிறவி .
ப்ரனம்தும் ஸ்தோதும் ம ..
கதமஹிர்த்த புண்யாக பிரபாவதி ...ஆ 

ஜனனி ஜனனி ஜகம் நீ அகம் நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ

ஒரு மான் மழுவும் கூன் பிறையும் 
சடை வார் குழலும் பிடை வாகனமும்
கொண்ட நாயகனின் குளிர் தேகத்திலே
நின்ற நாயகியே இட பாகத்திலே 
ஜகன் மோஹினி நீ சிம்ம வாஹினி நீ
ஜனனி ....

சதுர் வேதங்களும் பஞ்ச பூதங்களும்
ஷன் மார்க்கங்களும் சப்த தீர்த்தங்களும்
அஷ்ட யோகங்களும் நவ யாகங்களும்
தொழும் பூங்கழலே  மலை மாமகளே
அலை மாமகள் நீ கலை மாமகள் நீ.

ஜனனி ....

ஸ்வர்ண ரேகையுடன் ஸ்வயமாகி வந்த
லிங்க ரூபிணியே மூகாம்பிகையே 
பல ஸ்தோத்திரங்கள் தர்ம சாத்திரங்கள்
பணிந்தே துவழும் மணி நேத்திரங்கள்
சக்தி பீடமும் நீ சர்வ மோட்சமும் நீ.

ஜனனி ஜனனி ஜகம் நீ அகம் நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ



Movie: Thaai Moogambikai
Lyrics : Janani janani jagam nee
Singers : Ilaiyaraja,deepan chakravarthi
Music : Ilaiyaraja

Lyrics : 
Shiva shakthyaya thooyathu pavathi..
shathyap prabividhum..m.m.m..
nache devam devonagala kusalahaspanthithumabee..
agasthmaam..aarathyaam..
harihara virinchaathi piravi.
Pranamthum sthothum ma..
kathamahirtha punyaga prabavathi...aa.aa.aa...

janani janani jagam nee agam nee
jagath kaarani nee paripoorani nee
jagath kaarani nee paripoorani nee

Oru maan mazhuvum siru koon pirayum
sadai vaar kuzhalum pidai vaaganamum
konda naayaganin kulir dhaegaththilae
ninra naayagiyae ida paagathile
jagan moahini nee simma vaahini nee
jagan moahini nee simma vaahini nee


janani janani jagam nee agam nee
jagath kaarani nee paripoorani nee
jagath kaarani nee paripoorani nee


chathur vaedhangalum panja boodhangalum
shan maarggangalum saptha theerththangalum
ashta yoagangalum nava yaagangalum
thozhum poongazhalae malai maamagalae
alai maamagalae kalai maamagalae
alai maa magal nee kalai maa magal nee

janani janani jagam nee agam nee
jagath kaarani nee paripoorani nee
jagath kaarani nee paripoorani nee

swarna raegaiyudan svayamaagi vandha
linga roopiniyae mookaambigaiyae
pala sthoaththirangal dharma saaththirangal
panindhae thuvazhum mani naeththirangal
sakthi peedamum nee sarva moatchamum nee
sakthi peedamum nee sarva moatchamum nee
sakthi peedamum nee sarva moatchamum nee

janani janani jagam nee agam nee
jagath kaarani nee paripoorani nee
jagath kaarani nee paripoorani nee

5 comments:

  1. Nice post, please check my blog friend NewTricks4Earn!

    ReplyDelete
  2. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  3. When we write Sanskrit lyrics in Tamil the sound is more important and exact. It had been wrongly preached by the so called puritans of Tamil language ignorantly that we must replace the Sanskrit letters with Tamil letters which totally spoil the beauty of intonation and pronunciation, and above all the effect of sound that create goodness. Idiotically the so called puritans who were not Tamilians at all, spoiled Tamil as well as Sanskrit. Let us not fall prey to them. Even Tolkappiar had permitted the use of Sanskrit or non-Tamil letters as they are. They have cited Kamban's Tamil which is incorrect according to the Soothram of Tolkaapiar. Hence the above Sanskrit version should be actually:

    ஷிவஷ்ஷக்த்யா யுக்தோ யதி3 ப4வதி ஷக்தஹ ப்ரப4விதும்
    ந சே தே3வம் தே3வோன க2லுகுஷலஹ ஸ்பந்தி3துமபி|
    அதஸ்த்வாம் ஆராத்4யாம் ஹரிஹர விரிஞ்சாதிபி4ரபி
    ப்ரணதும் ஸ்தோதும் வா கத2மக்ரதபுண்யஹ ப்ரப4வதி||

    The numbers indicate the particular letter in Sanskrit for pronunciation sake.

    ReplyDelete